Nên học nail tại trung tâm đào tạo hay cửa hàng?

Học Nail tại trung tâm đào tạo hay cửa hàng, đây là một câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn. Bởi lẽ, gần đây có một số quan điểm cho rằng, học ở trung tâm không tốt bằng các cửa hàng vì thiếu tính thực tế. Tuy nhiên tất cả chỉ mang tính tương đối. Bạn chỉ có thể đưa ra được kết luận chính xác khi có đầy đủ các thông tin, điều kiện và có sự so sánh hai địa chỉ cụ thể, rõ ràng.

hocn-nail-tai-trung-tam-dao-tao-hay-cua-hang

Nên học nail tại trung tâm đào tạo hay các cửa hàng?

Vì mọi vấn đề đều có tính tương đối nên bạn không thể đánh đồng toàn bộ các trung tâm đào tạo nail dạy không tốt hay các cửa hàng cũng vậy. Nếu bạn có quan điểm như vậy thì có lẽ bạn nên tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn để có những quyết định đúng đắn tránh những thiệt thòi và sai lầm không nên có.

Đầu tiên, đaotaonail.net xin nói về cửa hàng nail: Chúng ta hay nói rằng “học phải đi đôi với hành” vì vậy việc học tại các cửa hàng bạn sẽ có nhiều cơ hội thực hành hơn. Tuy nhiên với những học viên đã tới cửa hàng học, các bạn chia sẻ rằng ở cửa hàng các bạn được làm rất ít kỹ thuật, làm rất nhiều nhưng chỉ làm thợ phụ, làm các công việc hỗ trợ đơn giản như nhặt da, sửa móng, massage chân khách, đến các công đoạn kỹ thuật khác thì không được làm nhiều, mất rất nhiều thời gian để có thể học được kỹ thuật mới, đặc biệt nhiều cửa hàng chỉ đi theo một phong cách như gel, bột, đá, sơn,… khiến bạn chỉ có thể tiếp cận được với 1 kỹ thuật mà thôi.

hoc-nail-tai-trung-tam-hay-cua-hang

Bên cạnh đó, một số bạn học nail tại trung tâm đào tạo thì chia sẻ rằng trung tâm đào tạo không tốt, học xong ra không làm được; ít được thực hàng; giảng viên chỉ bảo không tận tình, cách dạy khó hiểu vì nội dung tràn lan, không tập trung vào chủ đề,…

Tới đây, bạn nghĩ nên học nail tại trung tâm đào tạo hay cửa hàng? Học nail ở đâu tốt lại trở thành câu hỏi không có đáp án. ĐỪNG LO LẮNG, bạn sẽ có câu trả lời khi bạn xác định được đúng nhu cầu của bản thân.

Nếu bạn biết nhu cầu của bạn nhưng bạn lại không tìm đến nơi có thể đáp ứng được nhu cầu cho bạn, nếu bạn tìm được một cửa hàng mà chủ cửa hàng dạy bạn nhiệt tình, họ giỏi về mọi kỹ thuật, bạn được học mọi kỹ thuật và thực hành mọi kỹ thuật đó thì là điều quá tốt, nhưng bạn đã chọn sai cửa hàng để học, cả trường hợp bạn chọn Trung tâm cũng thế, tại sao bạn chọn không chọn trung tâm mà khóa học nail được thực hành nhiều, cách thức dạy của giáo viên hiệu quả, thoải mái,… có ai bắt buộc bạn học và có ai cấm bạn chọn lựa đâu, đó là do bạn

Vậy, chúng ta cần nhìn nhận rõ vấn đề ở đây, đó là nhu cầu của bạn thế nào thì bạn cần biết rõ nhất và tham khảo thật kỹ, thỏa thuận thật kỹ trước khi chọn lựa. Bạn chỉ cần học nhặt da sửa móng thì bạn vào cửa hàng đông khách, quanh năm ngày tháng chỉ làm phụ thì 1 năm 2 năm bạn sẽ rất thành thạo, bạn cần biết nhiều kỹ thuật bài bản, chuyên nghiệp hơn, thì bạn cần được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp hơn.

Còn để đánh giá cửa hàng tốt hay trung tâm tốt thì không thể đánh giá được, bởi cửa hàng hay trung tâm thì cũng có cơ sở này, cơ sở khác, không có chuyện toàn bộ cửa hàng là không tốt hay tất cả trung tâm đều sai, dưới đây là ví dụ

– Có bạn nói rằng học nail tại cửa hàng thì được thực hành nhiều, còn học nail tại trung tâm thì không được thực hành nhiều: Đây là một đánh giá hoàn toàn sai lầm, ở các cơ sở khác thì không biết, nhưng bạn có thể qua Nail CALI và tham quan khu vực thực hành trên móng thật của học viên, có bạn học viên mỗi ngày thực hiện thực hành do học viện sắp xếp.

=> Kết luận: Nên học ở cửa hàng chỉ khi nơi đó đáp ứng được mọi nhu cầu của bạn, đồng thời đó là nơi bạn quen biết, thân thiết thì đó sẽ là nơi bạn có thể có cơ hội tốt để học tập; còn lại, thời đại bây giờ, bạn không thể có một nghề tốt, bài bản để chuẩn bị đón đầu tương lai nếu không học một chương trình chuyên nghiệp.

(Xem thêm: Địa chỉ dạy nail uy tín, chuyên nghiệp ở Hà Nội)

 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *