Muốn mở tiệm nail bạn cần những gì?

Bạn muốn mở tiệm nail để thỏa đam mê làm đẹp cho bản thân và những người xung quanh, hay đơn giản là để nuôi sống bản thân? Có rất nhiều thứ bạn cần chuẩn bị để mở được một tiệm nail cho riêng mình. Nhưng quan trọng nhất là những yếu tố sau đây:

1. Kiến thức chuyên môn

Khi mở một tiệm nail cũng có nghĩa bạn sẽ làm chủ. Như  vậy không có nghĩa là bạn chỉ rót vốn vào xây dựng cơ sở vật chất là xong. Bạn cũng không thể phụ thuộc hoàn toàn vào nhân viên mà cũng nên hiểu về nail và biết làm móng cơ bản.  Đồng nghĩa với việc bạn phải học qua một hoặc một số khóa học nail tại những trung tâm uy tín.

Kiến thức chuyên môn cơ bản về nail là một yếu tố  quan trọng để bạn xác định phương hướng kinh doanh, thẩm định nhân viên và tìm kiếm nguồn khách hàng. Nhờ vậy, bạn có thể kinh doanh nail một cách thành công và bền vững.

Thực tế cho thấy, rất nhiều tiệm nail lớn phát triển khi chủ tiệm nail là những thợ nail có tiếng trong nghề. (Xem thêm: học nail ở đâu)

Muốn mở tiệm nail bạn cần những gì?

Hãy hiểu về nail trước khi trở thành chủ một tiệm móng

2. Địa điểm kinh doanh

Địa điểm mở tiệm nail ảnh hưởng rất nhiều đến công việc kinh doanh của bạn. Thông thường, những địa điểm như trung tâm thương mại, các địa điểm buôn bán sầm uất sẽ có nhiều lợi thế về khả năng thu hút khách hàng, chất lượng nguồn lao động cao hơn, chuyên nghiệp hơn so với mở tiệm ở vùng nông thôn hay những nơi xa xôi hẻo lánh. Tuy nhiên, vị trí đắc địa cũng thường đi liền với những áp lực cạnh tranh, chi phí…

 Vì vậy, khi bạn lựa chọn địa điểm mở tiệm, bạn nên căn cứ vào nhiều yếu tố như vốn, sở trường của bạn, tình hình cạnh tranh,… để có quyết định đúng đắn nhất.

3. Tài chính

Chi phí mở một tiệm nail thường bao gồm tiền thuê mặt bằng, trang trí nội thất, mua sắm bàn ghế, dụng cụ, trả công cho nhân viên…Tất cả vào khoảng 150 – 500 triệu.

Nếu nguồn vốn hạn hẹn, bạn có thể mở tiệm nhỏ, chỉ đầu tư những thiết bị cần thiết nhất rồi mở rộng dần dần. Còn nếu tài chính mạnh hoặc khả năng quay vòng vốn nhanh thì bạn  có thể mạnh dạn đầu tư với quy mô lớn.

muon mo tiem nail ban can nhung gi

Khả năng tài chính quyết định quy mô và chiến lược kinh doanh của bạn

4. Tuyển chọn nhân viên

Số lượng và trình độ nhân viên sẽ do quy mô cửa hàng và định hướng phát triển của bạn quy định. Nếu cửa hàng quy mô nhỏ và ở những nơi mà yêu cầu của khách không cao thì bạn có thể  thì bạn có thể không cần quá nhiều nhân viên.

Thông thường, các tiệm nail ở Việt Nam thường tuyển nhiều thợ phụ hơn. Họ sẽ là các thao tác như vệ sinh, cắt, giũa, sơn đơn giản…chỉ những bước khó mới để thợ chính làm. Còn nếu muốn phát triển nail theo hướng chuyên nghiệp thì bạn có thể tuyển những nguồn thợ thực sự chất lượng.

Bên cạnh tay nghề, bạn cần đào tạo cho nhân viên về nghệ thuật chăm sóc khách hàng, ứng xử với các tình huống. (Tham khảo: dạy học làm móng)

5. Truyền thông

Để duy trì và mở rộng hoạt động kinh doanh thì truyền thông là một yếu tố không thể thiếu.  Hãy thu hút khách hàng bằng chính các sản phẩm và dịch vụ hoàn hảo của bạn thay vì những chiêu trò quảng cáo không đúng sự thật để tranh giành khách.

muốn mở tiệm nail, cần lưu ý những gì?

Hãy cho khách hàng biết về sản phẩm và dịch vụ tốt nhất của bạn

Nail là thứ phải tai nghe mắt thấy tay sờ, chỉ có dịch vụ chuyên nghiệp mới có thể giữ chân được khách hàng trong bối cảnh có quá nhiều tiệm nail, mà chỗ nào cũng nói tốt về mình cả.

Không chỉ những kiến thức chuyên môn về làm móng mà tất cả những định hướng khởi nghiệp, mẹo quay vòng vốn,…sẽ được các chuyên gia đan xen trong các buổi học hoặc trong những buổi thuyết giảng tại Nail Cali, giúp bạn có thể khởi nghiệp thành công với nghề nail.

Nguồn: http://daotaonail.net/

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *