[Học làm nail] 4 điều cần nhớ khi đắp hoa bột

Trong quá trình học làm nail, bạn chắc chắn sẽ được trải qua bài học đắp bột. Đây là một kỹ thuật quen thuộc đối với các thợ nail và những người yêu nail. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đắp hoa bột thành công. Để đắp được những bông hoa bột đẹp và có hồn, bạn cần lưu ý một vài điều sau:

Xem thêm:

[Học làm nail] Tất tần tật về cọ râu

Dạy làm nails: Cách cắt móng chân, móng tay CHUẨN BÀI

  1. Nhất định phải có lưu huỳnh

Bột vẽ sử dụng trong kỹ thuật này là loạt bột cực mịn, gần như tinh thể nhưng khi để khô, chúng chỉ là các hạt rời rạc. Muốn được hỗn hợp như ta vẫn thấy trên móng, chúng ta cần một dung môi, đó chính là lưu huỳnh.

4 điều cần nhớ khi đắp móng bột

Những mẫu hoa đắp bột đẹp lung linh luôn hút hồn các chị em

Lưu huỳnh có tác dụng liên kết bột vẽ ở dạng dẻo, giúp bột đặc lại và sánh mịn, như vậy khi vẽ bột sẽ có độ bám và kết dính với móng.

Trước và sau môi lần vẽ, các thợ nail thường nhúng đầu bút vào lưu huỳnh để rửa sạch bột cũ, bột thừa bám trên bút, giúp bút mềm và hết khô.

Lưu huỳnh được sử dụng trong đắp móng bột thường là lưu huỳnh trắng hoặc lưu huỳnh tím.

  1. Chỉ lấy lượng bột vừa phải

Nguyên nhân hàng đầu khiến là những chiếc móng đắp bột bị hỏng là do bạn lấy quá nhiều lưu huỳnh và bột vẽ. Quá nhiều lưu huỳnh sẽ khiến bột vẽ bị nhão, khi vẽ cánh hoa dễ bị nát. Còn lấy thừa bột vẽ thì hỗn hợp không đủ mịn và bị lem khi vẽ.

những điều cần nhớ khi đắp móng bột

Lấy lượng bột vẽ và lưu huỳnh vừa phải khi tán sẽ dễ dàng hơn

Khi rửa sạch bút bằng lưu huỳnh, bạn nên miết đầu bút vào thành lọ, chỉ giữ lại đủ lượng lưu huỳnh cần thiết trên bút. Sau đó, chấm nhẹ đầu bút lên bề mặt lớp bột vẽ để lấy được lượng bột vẽ vừa đủ cho một lần vẽ, tùy vào kích thước cánh hoa mà bạn muốn tán. Yêu cầu khi lấy bột là giọt bột tròn đẹp.

Với một lượng bột vẽ vừa phải, bạn sẽ dễ dàng nhào nặn bột để tạo nên những bông hoa trên móng tay. (Tham khảo: dạy làm nails)

  1. Không tỳ mạnh đầu bút

Khi tán bột, nếu bạn tỳ mạnh sẽ dễ khiến đầu bút bị tòe ra, bột vẽ móng len lỏi vào các khe kẽ, bám vào các sợi lông thay vì ở trên mặt móng. Bột lưu lại nhiều trên bút cũng khiến đầu bút nhanh bị khô, cứng, như vậy, các nét vẽ sẽ không được thanh thoát.

lưu ý khi đắp móng bột

Kéo nhẹ đầu bút giúp những cánh hoa mỏng nhẹ và mềm mại hơn

Để vẽ được những cánh hoa mềm mỏng nhất, sau khi chấm giọt bột lên móng, bạn hãy nhẹ nhàng kéo đầu bút nếu hoa cánh nhọn hoặc bè nhẹ đầu bút xuống nếu vẽ hoa cánh tròn. Không vân vê nhiều vì dễ làm cánh hoa bị nát và biến dạng.

  1. Bảo quản bột vẽ và bút đắp hoa

Đối với bột vẽ:

–  Đậy nắp hộp kỹ sau khi sử dụng, để nơi khô mát

–  Khi vẽ tránh ngồi trc quạt khi làm, sẽ làm bột bay tung bụi, khiến bột nhanh khô, khó tán

4 điều cần nhớ khi đắp hoa bột

Fantasy cũng là một kiểu móng đắp hoa nổi cao cấp

Đối với bút đắp hoa:

Khi đắp hoa xong, rửa bút trong lưu huỳnh để sạch bột, để bút khô rồi mới cất đi. Như vậy bột sẽ không bị vón cục ở chổi.

Những lưu ý của chuyên gia nail hẳn đã giúp bạn tự tin hơn khi vẽ những mẫu nail hoa nổi, kể cả thiết kế hoa fantasy phức tạp. Nếu muốn được học làm nail một cách bài bản, khám phá những kỹ thuật nail từ cơ bản đến nâng cao, hãy đăng ký ngay các khóa học nail tại Nail Cali. Thông tin chi tiết xem tại: http://daotaonail.net/dao-tao-nail/

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *