[Học làm móng] Dụng cụ nhất định phải có khi thực hiện kỹ thuật đính đá

Đính đá là một trong những kỹ thuật cơ bản nhưng rất phổ biến trong quá trình hoc lam mong. Vẻ đẹp tinh xảo của những viên đá giúp cho mọi bộ móng trở nên lung linh, quý phái. Gắn đá lên móng tay không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật, chỉ cần bạn khéo léo và tỉ mẩn một chút. Tuy nhiên để có thể đính đá cho móng thành công thì bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sau:

  1. Đá

Tất nhiên, để thực hiện kỹ thuật đính đá thì không thể thiếu những viên đá được. Đá gắn móng có nhiều kích thước, hình dạng và màu sắc khác nhau nhưng thông thường phân ra 2 dạng chính:

  • Đá gắn móng size to: s30, s20, s16, s12…
  • Đá gắn móng size bé: s6, s10…

dụng cụ nhất định phải có khi học làm móng đính đá

Những viên đá – thành phần không thể thiếu cho những bộ móng sang trọng

Những viên đá này được bán trên thị trường với giá khá rẻ nên nếu yêu thích nail đính đá thì bạn nên mua nhiều size và màu khác nhau để sử dụng khi cần.

  1. Keo gắn đá

Để những viên đá có thể bám chặt trên móng tay trong một thời gia dài mà không bị rơi ra, bạn có thể sử dụng loại keo chuyên dụng như MxBon. Trong nail, loại keo này còn dùng để gắn móng giả, hoa bột lên móng…

dụng cụ phải có khi học làm móng đính đá

Sử dụng keo gắn đá, sơn bóng hoặc gel để giúp đá bám chắc và giữ lâu hơn trên móng

Tuy nhiên mùi của những loại keo này rất hắc nên các thợ nail thường dùng sơn bóng hoặc sơn gel để thay thế. Chỉ cần dùng sơn bóng thôi đá cũng đã dính rất chắc, phải cậy mới ra được.

  1. Bút chấm đá

Đối với những viên đá to, bạn có thể dùng nhíp để gắp đá, thậm chí có thể trực tiếp dùng tay để lấy và gắn đá. Tuy nhiên, với những viên nhỏ xinh từ size bé và trung thì việc lấy, gắn và định hình chúng trên móng tay khá khó khăn. Vì thế bạn cần đến dụng cụ hỗ trợ là bút chấm đá.

dụng cụ cần có khi học làm móng đính đá

Đối với những viên đá nhỏ, bạn cần dùng bút chấm đá để gắn và định hình trên móng

Bút chì thạch chấm đá là một dụng cụ phổ biến được các người mới hoc lam nail cũng như những thợ nail chuyên nghiệp sử dụng để lấy và gắn đá trang trí cho móng tay.

Bút được thiết kế nhỏ gọn nhưmột cây bút chì thông thường, có lực hút giúp giữ các viên đá thật chắc, để chúng không bị rơi ra và dễ dàng gắn và điều chỉnh vị trí chính xác của viên đá trên móng.

Cách sử dụng bút chấm đá rất đơn giản:

  • Đầu tiên, cho một lượng keo gắn đá/sơn bóng/gel vừa phải lên vị trí muốn gắn đá trên móng
  • Chấm nhẹ đầu bút lên mặt đá, nhấc lên rồi nhanh tay đặt đá lên bề mặt móng
  • Dùng đầu bút gạt và điều chỉnh để định hình những viên đá

Bạn đã có những dùng cụ này cho bài học đính đá chưa? Nếu chưa có thì hãy “sắm” ngay để quá trình học nail trở nên dễ dàng hơn nhé. Còn rất nhiều điều thú vị khác về nghệ thuật đính đá và những kỹ thuật làm móng khác mà bạn sẽ tìm thấy ở Học viện Nail Cali. Hãy đăng ký ngay những khóa hoc lam mong của Nail Cali để được trải nghiệm những kỹ năng tuyệt vời đó nhé!

>>> [Học làm nail] Tất tần tật về cọ râu

>>> Học làm móng gel vi diệu trong 9 bước đơn giản

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *