[Học làm móng] Bí quyết giũa móng gọn gàng trong tích tắc

Giũa là một bước quan trọng trong quá trình học làm móng. Giũa móng đúng cách là tiền đề để có những mẫu nail hoàn hảo. Hãy cùng note lại một số lưu ý với chiếc giũa, bạn sẽ chăm sóc của mình một cách tốt hơn đấy.

  1. Tác dụng của việc giũa móng

Sau khi cắt tỉa xong, móng thường khá nham nhở, thô và sắc cạnh. Khi đó, những chiếc giũa có nhiệm vụ mài trơn đầu móng và một phần mặt móng, giúp móng tay gọn gàng hơn, tránh cho những phần móng thừa làm rách móng hoặc đâm vào phần da xung quanh móng.

Không những bảo vệ móng, thao tác giũa còn giúp việc định hình form móng tạo nên những mẫu nail hoàn hảo hơn.

Bí quyết giũa móng gọn gàng

Giũa móng tay giúp form móng hoàn hảo hơn

Giũa móng có vai trò quan trong như vậy nhưng không phải ai cũng hiểu và biết giũa móng đúng cách. Nếu không được học làm móng một cách bài bản, rất có thể bạn sẽ tự hủy hoại bộ móng của chính mình. Bởi vậy, bạn cần hết sức lưu ý khi thực hiện bước chăm sóc móng này. >>> Xem thêm: dạy làm móng tay

  1. Lưu ý để giũa móng nhanh và đẹp

Làm ẩm móng trước khi giũa

Nếu móng tay quá khô, khi giũa sẽ dễ bị xước do cọ xát với lớp bột móng được mài ra trong quá trình giũa. Để tránh tình trạng này, trước khi làm móng, bạn hãy ngâm  tay trong dung dịch nước ấm để móng mềm ra. Như vậy khi cắt hay giũa sẽ dễ dàng hơn.

Bí quyết giũa móng gọn gàng trong tích tắc

Làm ẩm móng bằng nước ấm hoặc kem dưỡng móng để giũa một cách dễ dàng hơn

Sử dụng giũa mềm

Sử dụng giũa sắt dễ gây hại, bong tróc móng. Các chuyên gia nail khuyên bạn chỉ nên giũa móng bằng những loại giũa mềm (độ grit càng cao thì giũa càng mềm). Những chiếc giũa được các thợ nail sử dụng thường có độ grit từ 220 – 240. Như vậy sẽ ngăn ngừa việc rách móng.

Luôn giũa móng  theo một chiều

Giũa móng theo qua lại hoặc giũa lung tung không theo chiều cố định nào có thể sẽ nhanh hơn nhưng cũng dễ phá vỡ cấu trúc của móng, khiến móng trở nên yếu và dễ tổn thương.

Bạn chỉ nên giũa móng theo 1 chiều, giũa vào phần giữa móng rồi sang 2 cạnh để hình thành form móng.

Học làm móng - Bí quyết giũa móng

Hãy giũa theo một chiều nếu bạn không muốn làm hỏng móng tay

Không giũa móng quá ngắn

Móng tay quá ngắn vì như vậy vừa khiến việc vẽ móng trở nên khó khăn, vừa dễ gây tổn thương cho phần thịt đầu móng.

  1. Trình tự giũa móng

Bước 1: Cầm giũa bằng ngón cái và ngón trỏ của tay phải để khi chuyển động, cổ tay được linh hoạt.

Tay trái đỡ và nâng từng ngón tay lên.

Bước 2: Cầm giũa thẳng, vuông góc với  phần đỉnh của móng tay và đưa giũa theo 1 chiều cho đến khi đạt được được độ dài mong muốn.

Học làm móng trong tích tắc

Giũa mong theo đúng trình tự sẽ giúp móng đẹp và khỏe hơn

Bước 3: Tiếp tục giũa ở phần cạnh móng. Chú ý trong quá trình giũa, mặt giũa và cạnh móng luôn song song với nhau. Không nên giũa vào các cạnh vào một góc sẽ khiến móng dễ vỡ. Chỉnh thêm các góc giúp móng mềm và có những làm tròn các góc để tạo ra hình dáng móng mong muốn của bạn.

Hi vọng những lưu ý nhỏ trên đây đã giúp bạn biết cách giũa móng đúng. Để được học làm móng một cách bài bản nhất, bạn hãy đến Nail Cali nhé, những giảng viên hàng đầu của chúng tôi sẽ giúp bạn sớm thành thạo mọi kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao để bạn có thể tạo  ra những bộ móng đẹp hoàn hảo.

Tham khảo:

Học làm móng để khởi nghiệp với nghề nail

Hướng dẫn vẽ móng tay độc đáo bằng nước

Học làm móng mất bao lâu để thành thạo

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *